HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG, NHÂN RỘNG CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015 - 2020

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành giáo dục 5 năm qua (2015 – 2020); biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và các điển hình tiên tiến; qua đó tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020 – 2025.

Sáng ngày 12/05/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo U Minh Thượng tổ chức Hội nghị biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến của ngành giáo dục.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Tiến Dũng, huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng thi Khen thưởng huyện; đồng chí Huỳnh Văn Thăm, Phó trưởng Phòng Nội vụ; cùng các đồng chí là đại diện các ban ngành huyện; đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh; hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các đơn vị trường trực thuộc và các cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục U Minh Thượng giai đoạn 2015 – 2020.

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công thi đua khen thưởng giai đoạn 2020 – 2025, quan tâm thực hiện các giao ước thi đua, thường xuyên phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, tôn vinh khen thưởng kịp thời.

Dịp này, Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện đã đại diện trao tặng giấy khen, bằng khen … cho cán bộ quản lý, giáo viên đạt thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục trong 5 năm qua:

- Khen thưởng cấp Nhà nước trong 05 năm (2015-2019)

+ Có 31 cá nhân và 01 tập thể được khen thưởng bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

+ Có 7 cá nhân được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 14 (năm 2017). Có 04 cá nhân được UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15 (năm 2020).

+ Có 01 tập thể và 01 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

+ Có 84 cá nhân được được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục”.

+ Có 09 cá nhân giáo viên phụ trách công tác Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn.

- Khen thưởng cấp tỉnh trong 05 năm (2015-2019):

Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang khen thưởng cho 368 lượt tập thế và cá nhân cụ thể như sau:

+ Tặng danh hiệu cờ thi đua của ủy ban nhân dân tỉnh: 15 đơn vị (trong đó tiêu biểu có đơn vị THCS Thạnh Yên A có 03 lần đạt cờ, Mầm non Thạnh Yên 2 có 02 lần đạt cờ).

+ Tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc: Có 58 lượt tập thể được tặng (trong đó có 04 tập thể đạt danh hiệu tập thể LĐSX 05 năm liên tục gồm: Cơ quan Phòng GDĐT huyện; Trường Mầm non Hòa Chánh; Trường TH&THCS Minh Thuận 4, trường TH&THCS Hòa Chánh 3 và trường THCS An Minh Bắc).

+ Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: 09 cá nhân (trong đó có 03 giáo viên và 06 cán bộ quản lý).

+ Tặng bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho 344 tập thể cá nhân (trong đó lượt 53 tập thể; 291 cá nhân).

+ Tặng bằng khen chuyên đề cho 03 tập thể và 05 cá nhân (chuyên đề thực hiện KĐCLGD, phong trào thanh thiếu niên nhi đồng sáng tạo; Chuyên đề đổi mới sáng tạo trong dạy học...).

- Khen thưởng giấy khen của Sở GDĐT Kiên Giang: Trong 05 năm có 93 lượt tập thể và cá nhân được Sở GDĐT Kiên Giang tặng giấy khen (trong đó 58 lượt tập thể và 35 cá nhân, chủ yếu là khen thưởng thực hiện tốt các phong trào thi đua chuyên đề do Sở GDĐT phát động).

- Khen thưởng cấp huyện trong 05 năm (2015-2019):

Từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019 Ủy ban Nhân dân huyện U Minh Thượng khen thưởng cho 5.231 lượt tập thể và cá nhân cụ thể như sau:

+ Tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến: Có 124 lượt tập thể được tặng danh hiệu.

+ Tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho cá nhân: Có 3.757 lượt cá nhân được tặng danh hiệu.

+ Tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở: Có 523 lượt cá nhân được tặng danh hiệu.

+ Khen thưởng giấy khen cho 44 lượt tập thể và 783 lượt cá nhân cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./.