KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP MẦM NON LẦN V, CẤP TIỂU HỌC LẦN VI, NĂM HỌC 2019 – 2020

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên mầm non, tiểu học thể hiện tay nghề, khả năng sáng tạo, đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy học, thúc đẩy phong trào rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ sư phạm ở giáo viên, đồng thời tuyên dương những giáo viên tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong giảng dạy;

Sáng ngày 28/02/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo U Minh Thượng tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp mầm non và tiểu học năm học 2019 – 2020. Hội đồng thi kiểm tra năng lực cũng là nơi diễn ra buổi khai mạc đặt tại trường Tiểu học Thạnh Yên 1, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng.

 

Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Lê Văn Nam, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức, và sự có mặt của gần 300 giáo viên là thí sinh dự thi của 2 cấp học mầm non và tiểu học trong toàn huyện.

 

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Nam đã nói lên những khó khăn mà các thầy, cô giáo và ngành giáo dục huyện nhà đang gặp phải, nhất là về tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, trình độ giáo viên không đồng đều sẽ dẫn đến những khó khăn khi triển khai chương trình thay sách giáo khoa từ năm học 2020 – 2021, diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19,… Tuy nhiên, không lùi bước trước những khó khăn, các thầy cô giáo đã không ngừng vươn lên, tự học hỏi, tự bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đó là một tín hiệu đáng mừng. Lãnh đạo ngành giáo dục luôn trân trọng những cố gắng đó và mong mỏi các thầy cô phấn đấu hơn nữa trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, xứng đáng với sự mong mỏi của nhân dân và các thế hệ học sinh; mong muốn các thí sinh thực hiện tốt những quy định của Ban tổ chức hội thi, đảm bảo giờ giấc, chuẩn bị đầy đủ giáo án, thiết bị dạy học, dạy thật tốt, bình tĩnh, tự tin để có kết quả tốt trong hội thi.

 

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện lần thứ V của bậc mầm non và lần thứ VI của bậc tiểu học năm học 2019 - 2020 được tổ chức thực hiện theo Thông tư số 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non và Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

 

Hội thi năm nay có 72 giáo viên mầm non và 220 giáo viên tiểu học dự thi. Mỗi giáo viên dự thi phải trải qua 3 vòng thi: báo cáo sáng kiến được BTC, BGK chấm và thẩm định; thi kiểm tra năng lực và dạy 2 tiết thực hành trên lớp.

 

Kết thúc buổi khai mạc, các thí sinh bước vào vòng thi kiểm tra năng lực. Sau khi có kết quả vòng 2 và chủ trương cho học sinh đi học trở lại do nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức sẽ thông báo thời gian tổ chức các hoạt động ở vòng thi tiếp theo.